Chelsea พบกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

Chelsea

Chelsea พบกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

Chelsea เมื่อเร็วๆนี้ ในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปี 2020 ถึง 2021 ทูเคิ่ลพาเชลซีคว้าชัยชนะ เหนือแชมป์แมนเชสเตอร์ซิตี้ 1 ต่อ 0 ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย และก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด ของยุโรปอีกครั้งหลังจาก 9 ปี จนถึงตอนนี้โค้ชที่พาทีม ขึ้นสู่จุดสูงสุดในแชมเปี้ยนส์ลีก 3 สมัยที่ผ่านมา ล้วนแต่เป็นชาวเยอรมัน

ก่อนทูเคิ่ลพาบาเยิร์นมิวนิค คว้าแชมป์ในฤดูกาล 2019 ถึง 2020 คล็อปป์พาลิเวอร์พูล ขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์ในปี 2018 ถึง 2019 นี่เป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่า อันที่จริงแล้ว ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศครั้งสุดท้าย เป็นการดวลกันระหว่าง โค้ชชาวเยอรมัน 2 คน โดยฟลิคเล่นกับทูเคิ่ล

ซึ่งนำทีมปารีสแซงต์แชร์กแมง กล่าวอีกนัยหนึ่งแม้ว่า จะมีทีมบุนเดสลีกา เพียงทีมเดียวในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก 3 ครั้งที่ผ่านมา แต่โค้ชชาวเยอรมัน ก็พาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศถึง 3 ครั้งถึง 4 ครั้งความน่าจะเป็นนี้สูงเกินไป ในความเป็นจริงมันสะท้อนให้เห็น ถึงตำแหน่งที่แข็งแกร่ง ของโค้ชชาวเยอรมัน ในกลุ่มผู้ฝึกสอนฟุตบอลยุโรปทั้งหมด

ทูเคิ่ล ฟริคและคล็อปป์ มีความคล้ายคลึงกันมาก คล็อปป์และฟลิค ต่างก็เป็นหลังยุค 60 และพวกเขาอายุ 52 และ 55 ปีเมื่อคว้าแชมป์ได้ ทูเคิ่ลอายุน้อยกว่าและเป็นหลังยุค 70 และมีอายุ 48 ปีในปีนี้ซึ่งถือได้ว่าเหมือนกัน ทั้งสามคนเป็นผู้เล่น แต่ไม่มีใครเป็นบิ๊กเนม คล็อปป์เล่นในดิวิชั่นสอง ของเยอรมันเป็นเวลา 12 ปีในไมนซ์ ทูเคิ่ลเล่นให้กับนักเตะสตุ๊ตการ์ท และอูล์มเล่นในดิวิชั่นสี่ของเยอรมัน

ฟลิคเล่นให้บาเยิร์น และร่วมทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 4 รายการ ทักษะการเล่นของคล็อปป์และทูเคิ่ล แทบจะไม่ติดกันเลยแม้ว่า ฟลิคจะถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับคู่หูในปัจจุบันเช่น ซีดาน โคแมนและคอนเต้ แต่ทักษะของเขาก็ยังห่างไกล อย่างไรก็ตามทั้ง 3 คนนี้ อยู่ในทีมระดับต่ำมาหลายปี และพวกเขามีประสบการณ์ ที่ไม่เหมือนใครสะสม

จุดเริ่มต้นที่ต่ำสำหรับการฝึกสอนเป็นอีกหนึ่ง เรื่องธรรมดาสำหรับพวกเขา คล็อปป์เริ่มการฝึกสอนจากไมนซ์ ทูเคิ่ลเป็นผู้นำทีมเยาวชน และการฝึกสอนทีมแรก ก็เริ่มจากไมนซ์จุดเริ่มต้น ในการฝึกสอนของฟริค คือฮอฟเฟนไฮม์ เมื่อเทียบกับซีดาน ที่คุมเรอัลมาดริด ทันทีที่เขาขึ้นมา

แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะต่ำ พวกเขามีเวลาฝึกสอน ที่ยาวนานกว่า และประสบการณ์ที่เข้มข้นกว่า และพวกเขามาถึงวันนี้ ด้วยผลงานการโค้ชที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าความเร็วในการฝึกสอน ของพวกเขาจะช้าลง แต่ก็แข็งแกร่งมากขึ้น ชื่อเสียงของพวกเขาก็ถูกเล่นทีละคน

การฝึกสอนของคล็อปป์ ฟลิคและทูเคิ่ล ยังมีจุดนัดพบร่วมกัน ที่สถาบันไวส์ไวเลอร์ เมื่อครูออกไปจากโรงเรียนเดียวกัน จะมีการพิจารณาว่า พวกเขามีแนวคิด ในการฝึกสอนที่คล้ายกัน คล็อปป์เป็นที่รู้จักในเรื่อง กลยุทธ์การวิ่งที่บ้าคลั่ง เช่นเดียวกับฟลิคและทูเคิ่ล นี่เป็นลักษณะทั่วไป ของโค้ชชาวเยอรมัน ซึ่งเบื้องหลังการฝึกซ้อมในระดับสูงมาก

ฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลเสีย 42 ประตู เป็นทีมที่ต่ำที่สุดเป็นอันดับ 3 ในพรีเมียร์ลีก บาเยิร์นเสีย 44 ประตู ต่ำสุดเป็นอันดับ 4 ในบุนเดสลีกา เชลซี เสียเพียง 36 ประตู ต่ำเป็นอันดับ 2 ในพรีเมียร์ลีก ทูเคิ่ลคุมทีมเชลซี 19 จาก 30 เกม โดยไม่เสียประตู นี่ คือทีมที่ไม่เสียประตู ในช่วงเวลาเดียวกันใน 5 ลีกใหญ่ ของยุโรปในฤดูกาลนี้ จากการเข้ายึดครองทีมเก่า

ทูเคิ่ลเพิ่งพาเชลซีจาก 9 ไป 3 ในพรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกในที่สุดได้สร้างแนวคิดการฝึกสอน และรูปแบบการฝึกสอน ที่คล้ายคลึงกันสำหรับ คล็อปป์ ฟลิคและทูเคิ่ล ความสำเร็จของโค้ชทั้ง 3 นั้นแยกออกจากกัน ไม่ได้จากวัดสูงสุด ของฟุตบอลเยอรมัน สถาบันที่ได้รับการสนับสนุน จากสมาคมฟุตบอลเยอรมัน รับสมัครนักเรียนมากกว่า 20 คนทุกปี

กิจกรรมการเรียนการสอน และการฝึกปฏิบัติ มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ทุกอย่างเริ่มต้นจากการแข่งขันจริง การสอนจะรวมทุกอย่างตั้งแต่ การฝึกร่างกายไปจนถึง การควบคุมอาหาร และโภชนาการ ผู้เล่นเกมรับอดีตจิตวิทยาประสานการทำงานของสโมสร

Chelsea

Chelseaเอาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ สามารถคว้าชัยชนะได้ที่ 1 ต่อ 0 ประตู

ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก เชลซีเอาชนะ แมนเชสเตอร์ซิตี้ 1 ถึง 0 และขึ้นสู่อันดับหนึ่ง ของยุโรปเป็นครั้งที่สอง หลังจบเกมทีมเชลซีก็ฉลองกันอย่างดุเดือด ทูเคิ่ลกอดกวาร์ดิโอล่า ในแง่ของมูลค่าแมนเชสเตอร์ซิตี้อยู่ที่ 1.03 พันล้านยูโร และเชลซีอยู่ที่ 774 ล้านยูโรซึ่งทั้งคู่เป็นยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของยุโรปในขณะที่ แมนเชสเตอร์ซิตี้มีราคาแพงกว่า

ดังนั้นสุดท้ายแมนเชสเตอร์ซิตี้ จึงเป็นฝ่ายที่น่าจับตามองกว่า อย่างไรก็ตามเชลซี ทำผลงานได้ดีกว่าในรอบชิง หลายคนบอกว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นทีมที่ร่ำรวย ความจริงแล้วเชลซี ยังเป็นทีมที่อาศัยทองฟุตบอล ที่จะลุกขึ้นก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นนักเตะ เชลซีไม่ได้เป็นทีมเต็งในพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีก

อย่างไรก็ตามนักเตะของรัสเซีย ได้นำชีวิตใหม่มาสู่ทีมนี้ ในไม่ช้าเชลซีเคยครองพรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในฤดูกาลที่ 2011 ถึง 2012 หลังจากคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีก เจ้าของอบราโมวิชได้ลดการลงทุนลงใน 2 ด้าน อย่างแรกคือเขาบรรลุเป้าหมาย และประการที่สองคือมีนักเตะมากขึ้น

การลงทุนของเชลซีไม่ได้เกินจริง หลังจากคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีกครั้งล่าสุด เชลซียังคงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลที่ 2013 ถึง 2014 และฤดูกาลที่ 2016 ถึง 2017 และยังได้แชมป์สหภาพยุโรปในฤดูกาลที่ 2018 ถึง 2019 พวกเขายังได้ถ้วยในประเทศ แต่แชมเปี้ยนส์ลีกเล่นได้ไม่ดี

อย่างไรก็ตามครั้งนี้หลังจากผ่านไป 9 ปีพวกเขาก็ได้เข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง เชลซีไม่ทำให้ผิดหวัง และขึ้นสู่จุดสูงสุดของยุโรป ซึ่งน่าประทับใจ หลังจบเกมทั้งทีม ก็ฉลองกันอย่างดุเดือด และผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ซิตี้ หลายคนก็หลั่งน้ำตาเช่นกัน ฤดูกาลนี้จะต้องเป็นปี ที่ควรค่าแก่การจดจำสำหรับเชลซี ในช่วงต้นฤดูกาลเชลซี สูญเสียความหวัง ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ภายใต้การนำของแลมพาร์ด

ในขณะที่แชมเปียนส์ลีกเข้มข้นขึ้น โลกภายนอกก็ดูไม่ดีกับเชลซี การดึงตัวของทูเคิ่ล มาเปลี่ยนทุกอย่าง ทูเคิ่ลช่วยให้เชลซีฟื้นการป้องกัน เชลซีปล่อยให้ผู้คนเห็นว่า มันเป็นอย่างไรเมื่อถึงจุดสุดยอด พวกเขาไม่กลัว ที่จะเผชิญหน้ากับคู่แข่ง และสามารถเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ ได้อย่างราบรื่น แชมป์คือความพยายามของเชลซีจริงๆ

การแข่งขัน ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2020 ถึง 2021 รอบชิงชนะเลิศจบลงที่สนาม ก่อนเกมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่มองโลกในแง่ดี มักจะวุ่นวายและแพ้ 0 ต่อ 1 ในพรีเมียร์ลีกเก่า คู่แข่งเชลซีและพลาดที่หนึ่งของสโมสร ถ้วยแชมเปี้ยนส์ด้วยหูใหญ่ และเชลซีคว้าแชมป์เปี้ยนส์ลีกเป็นสมัยที่ 2 หลังจากชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ 1 ต่อ 0

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า หลังจากที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปี 2020 ถึง 2021 ได้อย่างแข็งแกร่ง และก้าวเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้ โอกาสในการคว้าแชมป์ มักจะมองโลกในแง่ดี และหลังจากที่เชลซีสะดุด ในการผ่านกระบวนการพรีเมียร์ลีก ของฤดูกาลนี้ และพยายามดิ้นรนเพื่อคว้าอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีกในนาทีสุดท้าย โอกาสในการคว้าแชมป์ก็ไม่ใช่ในแง่ดี

ติดตาม ข่าวสารกีฬาต่างๆได้ที่ : ufainfinity

Recommended Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *